Parolli Pumps – Máy bơm nước Parolli

Arsenic là gì? Thực trạng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm Arsenic tại TP HCM

Arsenic là gì? Thực trạng nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm Arsenic tại TP HCM post image

THỰC TRẠNG NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT HIỆN NAY TẠI ĐỊA BÀN TP HỒ CHÍ MINH

“Theo thống kê, hiện vẫn còn rất nhiều khu vực chưa có nước sạch. Riêng quận Thủ Đức có >4.200 hộ dân chưa có nước sạch để sử dụng, họ chủ yếu dùng nước giếng khoan tự khai thác. Chỉ có 2/104 mẫu nước mang đi xét nghiệm đạt tiêu chuẩn vệ sinh hay tại quận Bình Tân, chỉ có 13/224 mẫu nước lấy từ các giếng khoan xét nghiệm đạt tiêu chuẩn vệ sinh.”

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 50% các giếng ở TP Hồ Chí Minh có hàm lượng arsenic. Nếu bạn lấy nước từ giếng tư nhân, bạn chịu trách nhiệm bảo trì và an toàn nguồn nước của mình. Bạn nên kiểm tra thường xuyên nước giếng và nếu phát hiện chất gây ô nhiễm, bạn có trách nhiệm khắc phục mọi vấn đề.

Arsenic là chất gây ung thư loại 1 và hiện đang xếp thứ nhất trong Danh mục chất độc hại ưu tiên được Cơ quan độc chất và bệnh độc hại xuất bản. Nếu xét nghiệm của bạn tìm thấy asen trong nước giếng thì tác hại vô cùng nghiêm trọng.

ARSENIC LÀ GÌ?

Asen là một nguyên tố bán kim loại xuất hiện tự nhiên trong đá và đất. Nó không mùi và không vị và có thể kết hợp với các nguyên tố khác trong đất để tạo thành cả asen hữu cơ và vô cơ. Theo nguyên tắc chung, các dẫn xuất vô cơ độc hại hơn các dạng hữu cơ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT ARSENIC CÓ TRONG NGUỒN NƯỚC CỦA BẠN?

Arsen thường đi vào nguồn cung cấp nước thông qua một quá trình được gọi là lọc quặng. Khi nước mưa chảy qua đất có chứa asen trên đường đến tầng chứa nước, nó được hòa tan và tồn tại trong nguồn nước. Asen cũng có thể được giải phóng thông qua các quá trình tự nhiên khác như phun trào núi lửa và cháy rừng. Các phiên bản asen liên quan đến con người cũng rất phổ biến. như Sơn, thuốc nhuộm, kim loại, thuốc, xà phòng và chất bán dẫn. Bất kỳ sản phẩm nào trong số này có thể giải phóng asen vào nguồn cung cấp nước. Các quá trình như nông nghiệp và khai thác mỏ cũng có thể đóng góp cho asen tiếp cận với nguồn cung cấp nước.

TÁC HẠI CỦA NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT KÉM CHẤT LƯỢNG MANG LẠI?

Thiết lập các tiêu chuẩn thực thi để đảm bảo sự an toàn của nước uống. Các tiêu chuẩn này được tính toán bằng cách sử dụng một biện pháp được gọi là MCL hoặc mức độ gây ô nhiễm tối đa. Tiêu chuẩn CHẤT GÂY Ô NHIỄM CẤP ĐỘ XỬ LÝ NƯỚC TỐI ĐA (viết tắt là MCL) hiện tại đối với asen là 10 phần trên một tỷ, tương đương với một vài giọt mực trong một bể bơi có kích thước bằng Olympic. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về arsenic nguy hiểm gây ra cho sức khỏe.

Tiếp xúc lâu dài với asen trong nước uống có thể làm tăng nguy cơ các vấn đề sức khỏe mãn tính. Ở trẻ em, phơi nhiễm có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh và hành vi. Tiếp xúc lâu dài với asen trong nước uống có thể gây ung thư da, phổi, bàng quang và thận ngay cả ở liều lượng nhỏ. Hít phải qua phơi nhiễm khí dung (như hơi nước trong buồng tắm) có thể gây ung thư phổi.

Asen vô cơ hòa tan có thể có tác dụng độc hại ngay lập tức. Số lượng lớn có thể gây nôn mửa nặng, rối loạn máu, tổn thương hệ thần kinh và cuối cùng là tử vong.

Tôi có nên sử dụng máy bơm cấp thoát nước sinh hoạt không?

Chắc chắn rồi! Là một chủ nhà, bạn có trách nhiệm duy trì sức khỏe và sự an toàn cho nguồn cung cấp nước của mình. Bạn nên có một thử nghiệm chất lượng nước được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm được nhà nước chứng nhận ít nhất mỗi năm. Thử nghiệm arsenic nên được đưa vào xét nghiệm hàng năm của bạn.

Hãy nhớ rằng, sức khỏe của bạn thuộc về trách nhiệm của bạn. Kiểm tra chất lượng nước hàng năm (bao gồm cả asen!) Là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của gia đình bạn và cung cấp cho bạn sự an tâm. Nếu bạn lo ngại về nguồn cung cấp nước giếng, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chọn máy bơm nước phù hợp với điều kiện và không gian sống của bạn.


     

    { 0 comments… add one }

    Leave a Comment

    Bài viết liên quan