Parolli Pumps – Máy bơm nước Parolli

Các loại máy bơm nước trong công nghiệp thông dụng

Các loại máy bơm nước trong công nghiệp thông dụng post image

Nếu bạn không quen thuộc với công nghệ bơm nước, bạn có thể không nhận ra máy bơm lan rộng như thế nào. Trên thực tế, bạn sử dụng máy bơm nước mỗi ngày trong cuộc sống của mình, ngay cả khi bạn không nhận ra điều đó.

Tại sao cần dùng đến máy bơm nước công nghiệp?

Máy bơm nước thường được sử dụng trên các công trường xây dựng để khử nước hoặc loại bỏ sự tích tụ nước dư thừa. Nước có thể tích tụ do mưa lớn hoặc từ mực nước ngầm cao, và máy bơm cho phép bạn di chuyển nước nhanh chóng để giảm thiểu thời gian chết. Máy bơm nước phù hợp cho ứng dụng này có hai loại chính và có thể là điện, chạy bằng khí, thủy lực hoặc thủ công.

Có những loại máy bơm nước công nghiệp nào?

Có hai loại máy bơm nước cơ bản: máy bơm ly tâm và dịch chuyển tích cực. Cả hai loại được thiết kế để di chuyển nước từ nơi này sang nơi khác liên tục.

Máy bơm ly tâm

Một máy bơm nước ly tâm sử dụng một bánh công tác quay để di chuyển nước vào máy bơm và tạo áp lực cho dòng xả. Máy bơm nước ly tâm có nhiều loại khác nhau, bao gồm các mô hình tiêu chuẩn, rác và chìm. Tất cả các chất lỏng có thể được bơm bằng máy bơm nước ly tâm, ngay cả những chất lỏng có độ nhớt thấp. Những máy bơm này hoạt động tốt với chất lỏng mỏng và cung cấp tốc độ dòng chảy cao.

Máy bơm nước công nghiệp công suất lớn cung cấp tại Parolli.vn

Máy bơm nước dịch chuyển tích cực

Máy bơm nước dịch chuyển tích cực cung cấp một dòng chảy cố định thông qua sự co cơ học và mở rộng của một màng ngăn linh hoạt. Bơm chuyển tích cực được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp quản lý chất lỏng có độ nhớt cao và nơi có thể có chất rắn nhạy cảm. Chúng được khuyến nghị cho các ứng dụng yêu cầu kết hợp dòng chảy thấp và áp suất cao.

Cân nhắc cho máy bơm nước ly tâm

Ưu điểm của máy bơm ly tâm

Bơm ly tâm được sử dụng trong nhiều ứng dụng xây dựng và hệ thống nước, ngoài việc khử nước. Chúng được sử dụng để bơm các nguồn cung cấp nước trong các tòa nhà và tương thích với các hệ thống khí nén và không cần nâng hút. Chúng cũng được sử dụng để bơm nước từ các giếng trong nước và để tăng áp lực trong các đường dẫn nước. Máy bơm ly tâm có thể cung cấp một nguồn áp lực liên tục cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy và chúng có thể đóng vai trò là máy bơm bể phốt ở cấu hình dọc hoặc ngang.

Nhược điểm của máy bơm ly tâm

Bơm ly tâm dễ xảy ra một số vấn đề phổ biến. Một số máy bơm có thể cần chất lỏng tuần hoàn để ngăn chặn quá nhiệt gây ra bởi dòng chảy thấp. Bơm ly tâm phải được mồi, hoặc chứa đầy chất lỏng được bơm, để hoạt động đúng. Khi đầu hút tích cực của hệ thống quá thấp so với máy bơm được chọn, nó có thể dẫn đến hiện tượng xâm thực, tình trạng bọt khí hình thành gần bánh công tác, dẫn đến sóng xung kích bên trong máy bơm. Cuối cùng, sự hao mòn của bánh công tác bơm có thể trở nên tồi tệ hơn bởi chất rắn lơ lửng trong chất lỏng.

Cân nhắc cho máy bơm nước dịch chuyển tích cực

Ưu điểm của máy bơm nước dịch chuyển tích cực

Máy bơm nước dịch chuyển tích cực, đôi khi được gọi là máy bơm quay, rất hiệu quả do thực tế là chúng loại bỏ không khí khỏi đường dây và do đó loại bỏ sự cần thiết phải thổi khí. Những máy bơm này cũng có hiệu quả để xử lý chất lỏng có độ nhớt cao.

Nhược điểm của máy bơm nước dịch chuyển tích cực

Hạn chế chính của máy bơm dịch chuyển tích cực là chúng đòi hỏi một khoảng hở rất nhỏ giữa máy bơm quay và cạnh ngoài của thiết bị. Kết quả là, vòng quay phải xảy ra ở tốc độ rất chậm. Nếu bơm được vận hành ở tốc độ cao hơn, chất lỏng có thể ăn mòn và cuối cùng làm giảm hiệu quả của bơm nước.

Tính năng và thông số kỹ thuật của máy bơm nước

Có một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn máy bơm nước bao gồm:

Tốc độ dòng chảy và mã lực

Chất liệu, Vật liệu chống chịu thời tiết

Loại động cơ / loại nhiên liệu: điện, ga, diesel, thủy lực hoặc bằng tay

Đầu xả tổng đầu, hoặc công suất bơm tối đa, phù hợp với ứng dụng dự định

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan