Parolli Pumps – Máy bơm nước Parolli

Cách lựa chọn máy bơm cấp nước sinh hoạt phù hợp với gia đình bạn

may-bom-ly-tam-hut-doi-parolli-pgwb-voi-dong-co-ex Cách lựa chọn máy bơm cấp nước sinh hoạt phù hợp với gia đình bạn post image

Nước giếng của nhà bạn là một tài sản quý giá. Thử nghiệm thường xuyên có thể giúp bạn duy trì chất lượng nước. Sở hữu nguồn nước giếng lành mạnh có thể cung cấp cho bạn và gia đình bạn nhiều nước sạch, khỏe mạnh trong nhiều năm nếu được duy trì và sử dụng đúng cách.

Công suất máy bơm cấp nước sinh hoạt phù hợp cho gia đình bạn

Nếu khu vực nơi ở của bạn được khảo sát có nguồn nước ngầm tốt, đạt tiêu chuẩn chất lượng, bạn có thể khai thác nguồn nước này cho sinh hoạt hằng ngày của mình. hệ thống giếng của bạn rất quan trọng để cung cấp nước sạch mới. Hệ thống này bao gồm một số thành phần bao gồm hệ thống ống nước để cung cấp nước, việc lựa chọn một máy bơm cấp nước sinh hoạt tốt, để đẩy hoặc kéo nước và một bể áp lực để lưu trữ và phân phối nước trong nhà của bạn.

Máy bơm giếng của bạn là một thành phần quan trọng. Nếu nhu cầu phát sinh để thay thế máy bơm giếng khoan của bạn, hãy nghiên cứu các lựa chọn của bạn và hãy gọi cho các kỹ thuật viên của chúng tôi. Thay thế máy bơm giếng của bạn có thể dễ dàng như cài đặt một mô hình giống hệt nhau, hãy sử dụng cơ hội này để giải quyết bất kỳ vấn đề nào bạn có thể có liên quan đến nhu cầu nước của gia đình bạn, chẳng hạn như tốc độ dòng chảy của giếng và áp lực nước của nhà bạn.

Trước khi bạn mua máy bơm giếng, nghiên cứu một số câu hỏi quan trọng có thể làm cho việc lựa chọn đúng loại và kích thước bơm dễ dàng hơn. Dưới đây là một số câu hỏi cần đặt ra trước khi thay thế máy bơm của bạn bằng cùng một kiểu máy.

 

1. Máy bơm nước sinh hoạt của bạn được lắp đặt ở đâu?

Nếu máy bơm của bạn nằm trên mặt đất hoặc trong tầng hầm của bạn, nó là một máy bơm phản lực. Một máy bơm phản lực hút nước từ giếng vào bể áp lực của bạn. Nó hút nước từ một trong hai, hoặc hai dòng đến từ giếng. Nếu giếng của bạn có một đường vào bể áp lực của bạn, bạn có một máy bơm chìm. Bơm này được lắp đặt dưới lòng đất sâu gần đáy giếng và đẩy nước vào bể, chỉ chạy khi cần thiết.

Máy bơm cấp nước sinh hoạt bán chạy tại Parolli.vn

Máy bơm cấp nước sinh hoạt dành cho hộ gia đình có đông thành viên bán chạy tại Parolli.vn

2. Nên chọn máy bơm nước sinh hoạt gia đình kích cỡ nào?

Nếu bạn có một máy bơm phản lực, hãy kiểm tra mức công suất mã lực ở phía bên của máy bơm. Nếu bạn có một máy bơm chìm, bạn nên có các tài liệu bạn nhận được khi bạn mua.

Nếu bạn muốn một máy bơm chạy ít thường xuyên hơn, hãy chuyển sang kích thước lớn hơn tiếp theo. Nó sẽ kéo dài hơn và cung cấp năng lượng hiệu quả hơn.

Cả hai và ba máy bơm chìm dây có sẵn. Ba máy bơm dây yêu cầu một bảng điều khiển riêng biệt. Một máy bơm hai dây có các điều khiển được tích hợp trong thiết bị. Hãy chắc chắn kiểm tra xem máy bơm của bạn có hai hay ba dây.

Kiểm tra nhật ký giếng của bạn. Cần liệt kê rõ độ sâu cho nước. Nếu bạn không có nhật ký, bạn có thể xác định chiều sâu cho nước bằng cách sử dụng một cuộn dây câu nhỏ trên một sợi dây. Hạ thấp thước đo vào giếng cho đến khi bạn cảm thấy nó nổi, vẽ chuỗi chặt chẽ và đánh dấu ở mặt đất. Sau đó cuộn trong dây và sử dụng đo đạc

Theo nguyên tắc chung: Chọn máy bơm của bạn dựa trên độ sâu của giếng để nước

  1. Ít hơn 60 cm sử dụng một máy bơm phản lực nông
  2. 60 cm – 250 cm sử dụng máy bơm giếng sâu
  3. 250 cm – 10 mét , sử dụng bơm chìm

Làm thế nào để biết công suất máy bơm nước sinh hoạt nào phù hợp với gia đình bạn?

Một ngôi nhà 3 hoặc 4 phòng ngủ điển hình đòi hỏi tốc độ dòng chảy 2- 3 m3 /h. Để ước tính nhu cầu của bạn, hãy đếm số đồ đạc và thiết bị sử dụng nước. Hãy nhớ bao gồm, vòi hoa sen, vòi ngoài trời, nhà vệ sinh, và các thiết bị. Để ước lượng mục đích, mỗi vật cố định 4 – 5 lít nước.

Một máy bơm giếng hiện đại được lắp đặt bởi các chuyên gia được chứng nhận nên kéo dài trong nhiều năm, nhưng nhiều chủ nhà thấy họ không có đủ thông tin khi nói đến tuổi và tình trạng của máy bơm giếng của họ để biết nếu nó cần thay thế.

Máy bơm cấp nước sinh hoạt khai thác nguồn nước giếng ngầm là một cơ chế đẩy nước từ mặt đất vào nhà. Máy bơm thường được kết hợp với một bình áp lực, làm tăng áp lực nước trong nhà và giảm số lần bơm cần bật và tắt. Nếu có vấn đề với máy bơm nước của bạn, điều đó có nghĩa là máy bơm cũ và cần thay thế. Nó cũng có thể có nghĩa là máy bơm được giảm kích thước, hoặc có những vấn đề khác với hệ thống nước của bạn. Gọi các chuyên gia hệ thống nước chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định nguồn gốc của vấn đề.

Gợi ý các loại máy bơm cấp nước sinh hoạt khác nhau

Biết được loại máy bơm mà hệ thống nước gia đình của bạn sử dụng là bước đầu tiên để xác định nguồn gốc của bất kỳ vấn đề nào về bơm.

MÁY BƠM NƯỚC PHẢN LỰC

Máy bơm phản lực có hai loại, nông và sâu, và thường được kết hợp với một bình áp lực. Các máy bơm giếng cạn sử dụng một đường ống duy nhất để hút nước từ khoảng 60 cm. Máy bơm giếng sâu có thể hút nước từ hơn 30 mét và sử dụng hệ thống hai ống để hút nước từ mặt đất.

MÁY BƠM LY TÂM

Máy bơm ly tâm bao gồm một ống được đưa vào cột nước ở độ sâu nông, thường không quá 7 mét. Máy bơm sau đó hút nước từ mặt đất và vào nhà.

MÁY BƠM CHÌM

Bơm chìm được lắp đặt trong nhà và bơm nước vào nhà chỉ khi cần thiết. Đây là loại bơm thông dụng nhất và có thể được sử dụng trong giếng sâu.

 

Máy bơm cấp nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp công suất lớn. Máy bơm nước công nghiệp được sử dụng cho một loạt các ứng dụng trên nhiều ngành công nghiệp

CLICK NGAY

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan